Balotelli thoát án treo giò

Ở cuộc họp của Ủy ban kỷ luật Ligue 1 diễn ra ngày hôm qua, Balotelli đã được xóa thẻ vàng thứ 2. Điều này đồng nghĩa với việc chân sút người Italia sẽ không phải nhận án treo giò ở trận đấu tới đây của Nice gặp Lyon.

Như đã biết, ở trận đấu cuối tuần qua tại Ligue 1, Balotelli ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 của Nice trước Lorient. Tuy nhiên sau đó Balotelli phải nhận hai thẻ vàng liên tiếp trong ít phút cuối trận. Phút 87, Balotelli nhận thẻ vàng đầu tiên vì cởi áo ăn mừng bàn thắng và tới phút bù giờ, anh lĩnh thẻ vàng thứ hai sau va chạm với Steven Moreira của Lorient.

Balotelli đang rất thăng hoa cùng Nice

Đó là quyết định có phần nặng tay của trọng tài Olivier Thual, bởi pha va chạm giữa hai cầu thủ không hề đi quá giới hạn. Tấm thẻ đỏ đầu tiên tại nước Pháp khiến Balotelli vắng mặt trong trận đấu tới của Nice, gặp đối thủ mạnh là Lyon.

Tuy nhiên, sau trận đấu trọng tài Thual đã thừa nhận quá nặng tay trong việc đuổi Balotelli. Mới đây tới lượt GĐKT của Ủy ban trọng tài Ligue 1, Pascal Garibian cũng có chung nhận định bằng tuyên bố: “Olivier Thual đã xem lại trận đấu và thừa nhận tấm thẻ vàng thứ hai là vội vàng, không đáng có. Ông ấy sẽ tới Ủy ban kỷ luật và có phát biểu chính thức. Sau đó Ủy ban sẽ có quyết định cuối cùng về sự việc”, ông Pascal Garibian nói.

Balotelli đang có sự khởi đầu rất ấn tượng trong màu áo Nice, khi có 6 bàn thắng trong 5 trận đấu, qua đó giúp đội bóng vững vàng ở ngôi đầu bảng, đứng trên các ông lớn như Monaco, Lyon và nhà ĐKVĐ PSG.

Theo TTVN

BTC Ligue 1 đã xóa chiếc thẻ đỏ của tiền đạo Mario Balotelli (Nice) ở trận gặp Lorient cuối tuần qua và chân sút người Italia thoát khỏi án treo giò 1 trận.