Barca sẽ bán Neymar cho PSG….nếu cần tiền

Suốt một thời gian dài, Paris Saint-Germain nỗ lực lôi kéo C.Ronaldo tới đất Pháp. Tuy nhiên, thương vụ này vì nhiều lý do mà không thành. Điều đó khiến họ chuyển đối tượng sang ngôi sao của Barca – Neymar.

Hè vừa qua, Nasser Al-Khelaifi và Olivier Letang, những ông chủ của PSG trải thảm đỏ mời gọi tiền đạo người Brazil. Gã nhà giàu của thành Paris hứa hẹn sẽ trao cho Neymar mức lương ngang ngửa với Messi (chứ không phải thua kém như bây giờ), chưa kể vô khối những đãi ngộ, ưu tiên khác về tiền thưởng.

Một nguồn tin thân cận của Neymar cho hay, mọi chuyện ban đầu đã như cá nằm trên thớt. Cầu thủ sinh năm 1992 bị cám dỗ đến với ngôi nhà mới, nơi có nhiều đồng hương như Marquinhos, Lucas Moura hay Thiago Silva. Song, sự can thiệp của Barcelona đã phá hỏng tất cả. Neymar ký hợp đồng mới tới năm 2021 với đội bóng xứ Catalan vào đầu tháng 7, mức lương ước tính 25 triệu euro mỗi năm.

Neymar sẽ rời Barca?

Ý đồ của PSG như thế đổ sông đổ bể. Có điều, họ cho rằng đó chỉ là nỗ lực ban đầu, và đang chuẩn bị có một cuộc tấn công mới mạnh mẽ hơn. Cựu HLV đội bóng Laurent Blanc mới đây tiết lộ, chắc chắn ban lãnh đạo sẽ phải chiêu mộ một ngôi sao tầm cỡ, đủ sức thay thế Ibra, và đó không ai khác, chỉ có thể là Neymar.

Tờ Goal khẳng định, PSG sẽ phá két hè 2017, đem khoản tiền “điên rồ” lên tới 222 triệu euro để mua Neymar. Con số này thậm chí có thể lên tới 250 triệu euro trong năm 2018. Tất nhiên, đi kèm với đó là mức lương vô tiền khoáng hậu dành cho “Tiểu Pele”.

Sân Nou Camp sẽ được nâng cấp trong thời gian tới

Tại Barcelona, trong khi đó, sự quan tâm về vấn đề này chỉ ở mức vừa phải. Các quan chức đơn giản muốn đảm bảo những trụ cột sẽ không chuyển đi, ít nhất là ở tương lai gần.

Có một điều đáng chú ý đó là hè tới, sân Nou Camp sẽ bước vào giai đoạn cải tạo. “Blaugrana” ước tính cần tới 600 triệu euro để phục vụ điều này. Không loại trừ khả năng, họ sẽ bán Neymar để mang về lợi nhuận, đồng thời giảm bớt gánh nặng về kinh tế.

Năm 2017, tương lai của Neymar được dự đoán có nhiều biến động. PSG biết đâu sẽ là đội bóng tiếp theo nắm quyền sử dụng tài năng người Brazil.

Theo TTVN

Tờ Goal khẳng định, PSG muốn đem khoản tiền lên tới 222 triệu euro để mua Neymar.