Bayern và vấn đề yếu kém trong chống phản công

Điểm yếu ấy lộ ra ngay từ phút 12, khi chân sút Anthony Modeste của Cologne thoải mái băng xuống từ giữa sân mà không bị ai theo kèm. Những diễn biến sau đó, Bayern đặt cả bẫy việt vị để chống phản công nhưng khổ nỗi, bẫy lại… không sập. Cặp trung vệ Javi Martinez – Mats Hummels không có được sự ăn ý cần thiết.

Với lối chống phản công như đùa với lửa, việc Bayern phải nhận bàn thua ở phút 63 là hệ quả khó tránh. Juan Bernat thiếu quyết liệt để cầu thủ Cologne thoải mái tạt bóng vào từ biên. Còn Martinez thì bỏ quên hoàn toàn Modeste để tiền đạo người Pháp ung dung đệm bóng san bằng cho Cologne.

Thực ra, việc Bayern chống phản công kém đã lộ ra từ vài trận trước, khi họ phải nhận bàn thua đầu tiên trong mùa này trong trận gặp Ingolstadt ở vòng 3 Bundesliga hay ở trận thua Atletico giữa tuần trước. Đến trận này thì hệ thống phòng ngự lỏng lẻo của Bayern sơ hở nhất.

Một tình huống sơ hở điển hình khi Bayern bị Koln (áo sẫm) phản công

Đội hình Bayern, kể cả cặp trung vệ, thường xuyên dâng quá cao. Các hậu vệ biên khi lên hỗ trợ tấn công không về kịp một khi đối phương phản công. Các trung vệ đẳng cấp Hummels và Jerome Boateng sau thời gian dưỡng thương sa sút phong độ trông thấy. Giữa hàng hậu vệ và hàng tiền vệ Bayern đang có khoảng cách không hợp lý, chừa ra khoảng trống mênh mông cho đối phương khoét vào.

Các vấn đề không khó để nhận ra. Làm thế nào để khắc phục các vấn đề ấy mới là bài toán khó cho HLV Carlo Ancelotti.

Thiếu cặp trung vệ ổn định

Do cả Boateng lần Hummels đều chưa có được thể lực tốt nhất, 6 trận gần đây HLV Ancelotti phải xoay tua trung vệ liên tục. Chỉ duy nhất Martinez đủ sức đá chính trung vệ trong cả 6 trận này (Hummels 3, Boateng 2 và Kimmich 1). Không đối tác trung vệ nào đá chính 2 trận liên tiếp với Martinez trong 6 trận vừa kể.

Theo TTVN

Trong trận hòa 1-1 với Koln cuối tuần qua, một trong những điểm yếu Bayern lộ ra rõ nhất là khả năng chống phản công yếu kém. Có cảm giác cứ mỗi lần Bayern mất bóng là y như rằng khung thành Manuel Neuer có thể bị đặt…