Dortmund tại thiết lập kỷ lục bất bại trên sân nhà

Trước trận đấu vừa qua với Freiburg, lần gần nhất Dortmund để thua trên sân nhà ở Bundesliga là khi họ thất thủ 0-1 dưới tay Bayern Munich hôm 4/4 năm ngoái. Trước đó, đội bóng áo vàng đen cũng từng trải qua chuỗi 24 trận liên tiếp không thua trên sân nhà tại sân chơi số 1 nước Đức trong khoảng thời gian từ năm 2001 đến 2003.

Vòng đấu tới Dortmund sẽ có cơ hội thiết lập kỷ lục mới do họ chỉ phải gặp Hertha Berlin (14/10). Tuy Hertha Berlin hiện chơi khá tốt khi đang xếp thứ 5 trên BXH, nhưng họ lại thường xuyên bị Dortmund bắt nạt trong quá khứ. Thống kê cho thấy, trong 6 lần gặp nhau gần đây Freiburg chỉ thắng 1 trận nhưng phải nhận tới 4 thất bại đều với cách biệt ít nhất 2 bàn.

Trở lại trận đấu với Freiburg, 3 cầu thủ đã lập công giúp Dortmund giành chiến thắng là Aubameyang (45′), Piszczek (53′), Raphael Guerreiro (90’+1). Bộ ba nói trên đã nâng tổng số bàn thắng trong 24 trận bất bại trên sân nhà của Dortmund lên thành 70. Tính ra, bình quân mỗi trận đội bóng này ghi được tới 2,92 bàn thắng.

Theo TTVN

Với thắng lợi 3-1 trước Freiburg vào đêm qua, Borussia Dortmund đã cân bằng kỷ lục 24 trận bất bại trên sân nhà ở Bundesliga mà trước đây chính họ từng thiết lập.