Eden Hazard: Còn đâu một biểu tượng!

Tại sao Conte muốn bán Hazard?

Sau trận thua tan tác 0-3 trước Arsenal, rất nhiều nguồn tin uy tín ở Anh khẳng định, HLV Antonio Conte đã xin được gặp riêng ông chủ Roman Abramovich để thảo luận nghiêm túc kế hoạch giải cứu Chelsea. Buổi làm việc kéo dài… 3 ngày liên tiếp và truyền thông Anh cũng kịp “hóng” được vài tin thú vị.

Tờ Daily Mail đăng tin khẳng định, Conte đã nói thẳng với Abramovich rằng, ông từng nghĩ sẽ hồi sinh được một vài cầu thủ lớn của Chelsea, nhưng kết quả thực tế đã chứng minh, có những thứ đã rời khỏi đỉnh cao và rất khó lấy lại ánh hào quang quá khứ. Vị HLV người Italia yêu cầu được “thay máu” từ A đến Z The Blues và người ta tin rằng, công cuộc cải tổ của Conte sẽ bắt đầu từ việc thay đổi cầu thủ giữ vai trò thủ lĩnh ở các khu vực quan trọng nhất.

Ở hàng thủ, Leonardo Bonucci sẽ tới để đặt nền móng cho sơ đồ 3 hậu vệ và ở hàng tấn công, Conte cần một thủ lĩnh khác. Theo cây bút Chris Borg của ESPN, đây chính là cách lý giải hợp lý nhất cho việc HLV người Italia bất ngờ đưa Eden Hazard vào bản hợp đồng trao đổi với Juventus để có được cậu học trò cũ Bonucci.

Ngoài ra, theo một số nguồn tin từ Italia, Juventus đòi số tiền lên tới 60 triệu bảng dành cho Bonucci và thay vì sử dụng Cesc Fabregas để giảm số tiền mặt phải trả cho đối tác, Conte cho rằng Hazard sẽ thích hợp hơn. Mức giá của Hazard sẽ rơi vào khoảng từ 35 đến 40 triệu bảng, có nghĩa là Chelsea chỉ cần trả thêm 20 triệu bảng nữa là có được Bonucci. Conte vừa có trung vệ ưng ý, vừa đẩy được Hazard đi để xây dựng hàng tiền vệ mới theo ý mình, quả là “nhất tiễn hạ song điêu”.

Chelsea cũng không còn cần Hazard nữa

Nhưng lý do quan trọng hơn cả đưa Conte tới quyết định này là việc Hazard đã không còn quá cần thiết cho The Blues nữa. Dựa vào số lần in dấu giày vào các bàn thắng (cả trực tiếp ghi bàn và kiến tạo), Premier League 2016/17 chính là mùa bóng Hazard đóng góp ít nhất cho The Blues, với chỉ trung bình 0,2 bàn thắng và kiến tạo mỗi trận. Mùa này, cũng phải mất tới 294 phút Hazard mới ghi bàn đồng thời kiến tạo, lâu nhất kể từ khi cầu thủ này gia nhập Chelsea.

Tất nhiên, quả có hơi bất công khi dựa trên những thống kê để kết luận Hazard đã hết thời. Nhưng theo phân tích thêm của cây bút Chris Borg, cuộc tình giữa Chelsea và Hazard rạn nứt không hoàn toàn vì tiền vệ người Bỉ chơi tệ, mà quan trọng, anh không còn thích hợp với hệ thống của The Blues dưới thời Conte.

Trong giai đoạn đầu mùa, Hazard đá tốt, nhưng chủ yếu vẫn là nỗ lực cá nhân tạo ra những khoảng khắc xuất thần. Tuy nhiên, xét về tổng thể lối chơi, Hazard không còn trợ giúp nhiều cho đồng đội và ngược lại, cũng không nhận được nhiều sự trợ giúp từ các vệ tinh. Thực tế đã chứng minh rõ ràng: Hazard chưa có nổi một đường kiến tạo thành bàn nào tại Premier League mùa này và trung bình mỗi trận, anh cũng chỉ tạo ra 1,3 cơ hội ăn bàn.

Trong bóng đá hiện đại, bất kể cầu thủ đó có hay đến nhường nào đi chăng nữa, nhưng khi nằm ngoài guồng vận hành của một cỗ máy, anh vẫn bị đào thải như thường. Conte có chiến thuật, sơ đồ của riêng mình và ông cần những con người của riêng mình để hoàn thành. Đó là lý do Hazard phải ra đi.

Theo TTVN

Truyền thông Anh loan tin, HLV Antonio Conte muốn đưa Eden Hazard vào bản hợp đồng trao đổi với Juventus để mua trung vệ Leonardo Bonucci. Chưa biết vụ trao đổi lịch sử này rồi sẽ đi tới đâu, nhưng với động thái này, Conte…