Schalke thua cả 5 vòng đầu tiên Bundesliga: Khủng hoảng lịch sử

“Tôi không biết vấn đề nằm ở đâu. Chỉ thấy hàng công vô hại còn hàng thủ phạm những sai lầm ngớ ngẩn. Mọi việc cứ tệ hơn từ vòng này sang vòng khác”, thủ thành Ralf Faehrmann ngán ngẩm phát biểu sau trận thua Hoffenheim.

Schalke đã sa sút từ mùa trước và mất suất dự Champions League. Nhưng chưa bao giờ Schalke bết bát như bây giờ. Chưa có mùa nào từ trước tới nay mà Schalke toàn thua cả 5 vòng đầu như mùa này.

Sau 5 vòng đã qua, Schalke là đội duy nhất chưa giành được điểm nào. Hàng công Schalke mới chỉ ghi được 2 bàn. Hàng thủ Schalke thì kể từ ngày 28/2/2016 tới giờ chưa giữ được trận nào sạch lưới ở Bundesliga.

Những sự tăng cường như tiền đạo Breel Embolo (22,5 triệu euro), tiền vệ Benjamin Stambouli (8,5 triệu euro) chưa mang lại hiệu quả. Ê kíp tân GĐTT Christian Heidel và tân HLV Markus Weinzierl đang bị sa lầy thực sự.

Hai vòng gần nhất Schalke đều mở tỷ số, nhưng cuối cùng vẫn thua ngược Cologne và Hoffenheim. Những lúc bị dẫn bàn, Schalke vẫn đá đủng đỉnh nhưng đang dẫn bàn. Không thủ lĩnh và cũng không có tinh thần vùng lên.

Chiếc ghế của HLV Weinzierl đang như chỉ mành treo chuông.

Theo TTVN

Thất bại trước Hoffenheim cuối tuần qua là trận thua thứ 5 liên tiếp của Schalke kể từ đầu mùa ở Bundesliga. Chưa bao giờ người ta thấy “hoàng đế xanh” gặp khủng hoảng trầm trọng như vậy và dự báo nó còn kéo dài.