Thuyền trưởng của Tây Ban Nha nói gì sau chiến thắng nhọc nhằn?

HLV Lopetegui bình luận sau trận thắng của Tây Ban Nha trước Albania: “Albania đã gây ra nhiều khó khăn cho Tây Ban Nha và chúng tôi đã phung phí khá nhiều cơ hội. Họ là một tập thể toàn diện, phòng ngự và bắt người rất chặt”.

Ông tiếp tục: “Thủ thành Etrit Berisha của Albania đã có một trận đấu xuất sắc, cậu ta đã chặn đứng 3, 4 cơ hội ăn bàn rõ rệt của chúng tôi. Đội tuyển Pháp đã gặp khó khăn tương tự trước Bồ Đào Nha và thất bại, đó là ví dụ điển hình”.

Tất nhiên, Lopetegui không quên dành những lời khen cho các học trò: “Chẳng có bài học chiến thuật nào ở đây cả. Chiến thắng này đến từ nỗ lực của các cầu thủ, những người đã chiến đấu hết mình để giành trọn 3 điểm”.

Cuối cùng, nói về quyết định từ giã đội tuyển sau World Cup 2018 của Gerard Pique vì lý do không chịu nổi áp lực của dư luận, nhà cầm quân người xứ Basque tỏ vẻ cảm thông: “Tôi hiểu Pique. Tất cả cần bình tĩnh, tránh đưa ra quá nhiều tranh luận về cậu ấy. Cậu ấy cần được yên tĩnh”.

Trong khi đó, Pique đánh giá về trận thắng của đội nhà: “Lopetegui đã thử nghiệm sơ đồ 3 hậu vệ và tôi cảm thấy đội hình này đã vận hành tốt trong nửa đầu trận đấu. Vấn để chỉ là chúng tôi có cơ hội nhưng không thể ghi bàn. Hiệp 2 chúng tôi thi đấu linh hoạt hơn và cuối cùng đã giành trọn 3 điểm”.

Theo TTVN

Những chú “bò tót” đã có một trận đấu không hề dễ dàng trước chủ nhà Albania. Sau trận đấu, HLV Lopetegui đã dành nhiều lời khen ngợi cho đối thủ.