Tranh cãi về quyết định bất ngờ của FA ở trận Derby nước Anh

Hôm qua, Anthony Taylor đã được lựa chọn là trọng tài bắt chính trận đấu giữa Liverpool và Man Utd ở vòng 8 Premier League diễn ra đầu tuần tới. Cho dù được PGMOL (tổ chức trọng tài chuyên nghiệp Anh) đảm bảo, Anthony Taylor vẫn tạo ra tranh cãi lớn.

Lý do vì ông sinh ra ở Wythenshawe, Greater Manchester và sống ở Altrincham, nơi cách Old Trafford chưa đến 10km.

Một fan của Liverpool đã đặt câu hỏi với Premier League rằng:

“Làm sao Anthony Taylor có thể bắt chính trận đấu giữa Liverpool và Man Utd khi ông chỉ sống cách Old Trafford vài cây số?”.

Một người hâm mộ của Man Utd cũng tỏ ra lo ngại về tính khách quan của Anthony Taylor. Anh cho rằng trọng tài 37 tuổi này không phải lựa chọn phù hợp cho trận cầu đinh của vòng 8.

Keith Hackett, một cựu quan chức của PGMOL đã lên tiếng giải thích cách phân công trọng tài của tổ chức này. Ông nói:

“Trước mỗi mùa giải mới, các trọng tài đều bị điều tra thông tin cơ bản rất kỹ càng. Họ phải hoàn thành cuộc khảo sát rằng họ ủng hộ ai, các trận đấu họ từng bắt chính và họ sinh sống ở đâu…”

“Tất cả những điều đó giúp tổ chức có cái nhìn tổng quan khi phân công nhiệm vụ cho các trọng tài. Nó sẽ đảm bảo một trọng tài sinh ra ở Sheffield bắt chính một trận đấu của Sheffield”.

Trọng tài Anthony Taylor sống ở Altrincham, nơi cách Old Trafford chưa đến 10km

Trong quá khứ, cựu HLV của Liverpool, Brendan Rodgers từng bị FA phạt 80 nghìn bảng vì truy vấn tại sao trọng tài Lee Mason đến từ Bolton (ngoại ô Manchester) lại được bắt chính trong trận The Reds thua Man City 1-2.

Thời điểm đó, Rodgers bức xúc:

“Tôi rất ngạc nhiên khi chúng tôi thi đấu ở Manchester dưới sự điều khiển của 1 trọng tài đến từ Greater Manchester”.

“Hy vọng chúng tôi sẽ không có 1 trọng tài người Greater Manchester trong các trận đấu giữa Liverpool – Manchester trong tương lai. Tôi không bao giờ chỉ trích các trọng tài nhưng quyết định đó thật là tệ hại”.

Theo TTVN

Người hâm mộ Liverpool đã đặt dấu hỏi về việc BTC phân công một trọng tài người Manchester bắt chính trận đấu giữa Liverpool và Man Utd.